Hòa bình chia tay | Chia tay trong hòa bình

0
19

Hòa bình chia tay

Tên gốc: Hòa bình phân thủ

Tác giả: Lâu Dung Dung

Thể loại: trung thiên đam mỹ hiện đại, ích kỉ công x thản nhiên thụ, ngược luyến tình thâm gương vỡ lại lành, chính kịch hiện thực hướng, ngôi thứ nhất, HE.

Độ dài: 12 chương

Dịch: Tiểu Diệp Thảo

Văn án

Người có vì ta, bỏ qua sự cám dỗ của cuộc sống khắc nghiệt

Ta có vì người, bỏ qua nỗi sợ hãi của quá khứ thương đau

Một khi đã quyết định, cũng như dao chém xuống đá,

trừ cái chết, không có gì phải e dè

Giới thiệu vắn tắt:

Thương Vu Thiên, Chu Thiệu, Đinh Hạ ba người quen biết nhau từ thời đại học; trong đó Thương Vu Thiên và Đinh Hạ đã từng có một mối tình ngắn ngủi mờ nhạt cuối cùng chia tay trở lại làm bạn, sau lại không biết vì sao Thương Vu Thiên và Chu Thiệu trở thành người yêu.

Thương Vu Thiên (tôi) người có một quá khứ bí ẩn, bên ngoài lãnh mạc nhưng kì thực rất tình cảm, có thế giới nội tâm sâu sắc, sống thoải mái không gò bó, cũng không hề che dấu tình cảm của mình, không màng đến cái mà người ta vẫn gọi là “kiêu hãnh”. Vì chuyện quá khứ và quan điểm sống hiện tại, hắn không dễ dàng trả ra ái tình, nhưng lại yêu Chu Thiệu đến không tự hay biết.

Chu Thiệu là con nhà thế gia, sau khi tốt nghiệp đại học kế thừa gia nghiệp, vì sự nghiệp mà từ bỏ tình yêu nhiều năm với Thương Vu Thiên, dù lòng luôn ôm chấp nhất với Thương Vu Thiên nhưng hắn vẫn lựa chọn sống ích kỉ, kết hôn ly hôn, đối mặt với cảnh tán gia bại sản… Cuộc sống dạy hắn không coi tình yêu là tất cả, không muốn từ bỏ đường công danh, mâu thuẫn nội tâm khiến hắn khổ sở, sa ngã.

Đinh Hạ là người có diện mạo, vì chán ghét cuộc sống khổ cực hắn chỉ muốn kết bạn với phú gia, tính kế và bị tính kế, vì thế đánh mất người bạn duy nhất là Thương Vu Thiên, vì tư lợi mà không tiếc dồn bạn bè vào chân tường, sống trụy lạc, cuối cùng không có kết quả tốt.

Chu Thiệu và Thương Vu Thiên phân phân hợp hợp, hai người tuy ngoài mặt làm bộ bình tĩnh nhưng ánh mắt dành cho nhau lại hàm chứa thiên ngôn vạn ngữ, thâm tâm chung quy đều không bỏ xuống được đối phương, thời gian trôi qua dạy cho con người ta nhiều bài học, cuối cùng sau nhiều lần trải qua tang thương vấp ngã, hai người cũng tìm được điều tốt đẹp nhất trong đời mình.

.

Đây có lẽ là câu chuyện nho nhỏ dành cho bạn đọc đang chuẩn bị bước ra xã hội, sắp sửa đối mặt với những dụ hoặc và gập ghềnh ngoài kia, hoặc đơn giản là muốn thay đổi “khẩu vị” một phát. Tình yêu trong “Hòa bình chia tay” không hề hồng hào êm ái hay mang màu sắc lãng mạn văn nghệ như những đam mỹ trước mà mình từng dịch, nhưng vì bản thân mình còn muốn đọc lại nó vài lần trong tương lai nên quyết định sẽ kể lại câu chuyện này cho những ai muốn đọc, muốn trải nghiệm tư tưởng quan điểm và cách hành xử của Thương Vu Thiên – một người có khá nhiều cách nghĩ tương đồng với mình. Mình đã đọc khá nhiều văn hiện thực hướng nhưng xem ra vẫn chưa sẵn sàng với thể loại này ở dạng trường thiên, nên bắt đầu từ trung thiên đã. Hơn nữa, còn là vì một số thông điệp từ câu chuyện mình cảm thấy khá tâm đắc, muốn chia sẻ.

Nói sao nhỉ, những người đã từng một lần trải qua nhất định sẽ đọc hiểu.

Xin nhắc lại, văn là hiện thực hướng, có nhiều điều không thỏa mãn thị hiếu số đông, không hỉ thận nhập.

 

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 1: GẶP GỠ VUI VẺ

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 2: LÒNG NGƯỜI XƯA DỄ ĐỔI

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 3: CẮT KHÔNG ĐỨT

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 4: CÒN NHIỀU THỜI GIAN

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 5: ÂN ÂN OÁN OÁN

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 6: DẠO CHƠI MỘT HỒI

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 7: KHÔNG SUY XÉT

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 8: ĐÊM NAY NĂM XƯA

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 9: SỐ MỆNH VÔ THƯỜNG

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 10: BẠN MẤT

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 11: TIM TRÔI VỀ ĐÂU

Hòa bình chia tay – CHƯƠNG 12: HOA HẢO NGUYỆT VIÊN NHÂN TRƯỜNG CỬU

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI