Em là nam, anh vẫn yêu 3 – CHƯƠNG 22: MẠCH ĐINH DỄ KHIẾN NGƯỜI TA HIỂU LẦM (PHẦN 3).

0
27

CHƯƠNG 22: MẠCH ĐINH DỄ KHIẾN NGƯỜI TA HIỂU LẦM (PHẦN 3).

Xong chương này mị muốn tạm ngưng một tuần, để tập trung làm việc khác, mị còn nợ mấy bài dịch truyện khác nữa ahuhuhu, mà sợ mọi người hăm dọa lắm, nên có thể nào mọi người cho mị post từ từ không? Với cả sang tháng sau là mị bắt đầu bận lên rồi, nên không biết tiến độ dịch ra sao đây, như năm trước là mị ngừng cũng mấy tháng mới dịch lại ahuhuhu, thời gian cuối năm là thời gian mị như con điên. khổ lắm ahuhuhu

Về đến nhà, Mạch Đinh sức cùng lực kiệt nằm trên sofa, trong phòng tắm vang lên tiếng nước, An Tử Yến chắc là đang tắm, Mạch Đinh chống người ngồi dậy, gió từ quạt thổi ra vừa nhẹ nhàng vừa mát, so với máy lạnh, Mạch Đinh vẫn là thích gió quạt hơn. Tốc độ chớp mắt của Mạch Đinh càng lúc càng chậm, cậu ngáp: “An Tử Yến, anh còn muốn tắm bao lâu, em mệt đến không chịu được rồi.” có thể tránh hai người tắm chung, Mạch Đinh sẽ tận lực mà tránh, con người sau khi trải qua thời ký yêu mặn nồng, thì chính là đối với rất nhiều chuyện không cảm thấy ngọt ngào nữa, hai người cùng nhau tắm thật ra rất không tiện, còn phải chùi rửa, mùa đông thì càng thêm chịu tội.

An Tử Yến mở cửa phòng tắm, hạ thân chỉ quấn một chiếc khăn tắm đi ra, trên làn da anh còn bọt nước, toàn thân đều phát ra hơi nóng và mùi hương sữa tắm, mặt của anh Mạch Đinh không muốn nhắc, thật sự không muốn nhắc, cậu cảm thấy mọi ngôn từ đẹp đẽ của cậu đều dùng hết lên khuôn mặt của An Tử Yến. Sao vậy, tay mình sao vậy, vì sao ý chí muốn quay lưng với mình mà vươn sang An Tử Yến, ai muốn ôm anh ấy, tay hư. An Tử Yến vươn tay ra ôm đầu Mạch Đinh, cùng cậu duy trì khoảng cách nửa mét: “Di tắm đi.”

“Nhỏ nhen.” Mạch Đinh oán giận, cởi đồ đi vào phòng tắm.

Đêm khuya mùa hạ, có ánh trăng sáng ngời, có ngôi sao lấp lánh, có làn gió nhẹ thổi, có tiếng kêu của côn trùng, còn có muỗi hút máu. Mạch Đinh vừa tiến vào mộng đẹp, bên tai lại vang lên tiếng vo ve, lúc thì bên trái, khi thì bên phải, cậu nhăn mày, dùng tay quơ quơ, âm thanh ngừng lại vài giây rồi lại xuất hiện. cậu phiền não dùng chăn che lỗ tai, tiếp theo cánh tay truyền lên cảm giác đau nhói, Mạch Đinh bực bội, hai tay trong không trung tùy ý vỗ mấy cái, lại ngủ, ai ngờ âm thanh lại vang lên, lần này không chỉ một con, Mạch Đinh bị kích động tức giận. cậu mở mắt, ngồi dậy, đánh loạn trên không một cái, An Tử Yến bên cạnh vẫn ngủ như cũ, tại sao muỗi không chích An Tử Yến lại cứ thích chích mình, lẽ nào mình là kiểu thu hút muỗi, hình như ở đâu đó nhìn thấy qua có vài loại máu thu hút muỗi. bây giờ tính toán như vậy cũng vô dụng, Mạch Đinh hơi khép cửa sổ, cậu không dám mở đèn, ánh đèn quá sáng An Tử Yến nhất định sẽ dậy, vậy thì không chỉ đơn giản là đối phó với muỗi thôi.

Mạch Đinh khoanh chân ngồi trên giường, giống như cao nhân trong núi cao học võ thuật, cậu tập trung nghe âm thanh xung quanh, từ phương hướng của muỗi bay không ngừng, trái phải, Mạch Đinh chập tay lại bên trái, dùng sức chà chà sau đó hơi lén nhìn, kết quả trong lòng bàn tay không có gì hết, như vậy mấy lần, Mạch Đinh cực kỳ tức, chỉ cần nghe thấy tiếng muỗi kêu liền đập loạn, mệt đến thở hổn hển vẫn là vô ích. Cậu mở đèn pin điện thoại, lại lần nữa điều chỉnh nhịp thở, sau khi muỗi bay vài vòng trong không trung, đậu trên chăn, Mạch Đinh nâng tay lên, dùng sức đập qua, muỗi chết, An Tử Yến thức dậy, không đợi anh hỏi, Mạch Đinh liền nói: “Em đang đập muỗi, đánh trúng anh rồi hả, không phải là em cố ý đâu.” Cậu thật sự không phải cố ý, nhưng mặt cậu lại đang cười, đánh trúng An Tử Yến là chuyện khiến Mạch Đinh vui vẻ.”Em chỉ biết nhân lúc anh ngủ để làm loại chuyện báo thù nhàm chán này?”

“Ai báo thù anh, em thề là đang đập muỗi, không tin anh xem.” Mạch Đinh vội vàng mở đèn, xác muỗi vừa nãy trên chăn không thấy nữa.

“Em kêu anh nhìn cái gì?”

“Lúc nãy còn mà, nhất định là vì em ngồi dậy mở đèn chăn bị động đậy, rơi xuống chỗ nào rồi.”

“Nhất thiết phải tìm lý do khiến lúng túng vậy sao.”

“Em là trong sạch. Phải, em thừa nhận, em mọi lúc mọi thời đều nghĩ báo thù anh, nhưng em không phải người đáng khinh như vậy, nhân lúc anh ngủ đánh lén thì tính là đàn ông gì chứ.” Mạch Đinh lúc nói xong thì nhớ đến chuyện mình nhân lúc An Tử Yến ngủ rồi làm chuyện kia, chỉ muốn An Tử Yến không nhớ lại, cũng không sao, cậu nhìn thấy ánh mắt cực không tin tưởng của An Tử Yến, thế là nhào qua, một tay ôm lấy cổ anh, một chân thì cong trên người anh: “Thật sự là muỗi, đừng hoài nghi tình cảm của em, là muỗi, đều là tại con muỗi đáng chết, em lo lắng nó chích anh, nên mới…” rõ ràng lúc nãy còn đang trách tại sao muỗi không chích An Tử Yến.

Mạch Đinh tự cười lên trước, cậu có thể nhìn thấy yết hầu của An Tử Yến, hóa ra yết hầu của đàn ông lại cũng có thể nhìn gợi cảm như vậy, ngón tay An Tử Yến luồn trên tóc Mạch Đinh: “Em nói anh có nên tin em hay không.”

“Anh đương nhiên phải tin tưởng em, anh ngay cả em cũng không tin tưởng, trên thế giới này anh có thể tin ai?”

“Ý của em là em so với ba mẹ anh quan trọng hơn?” câu hỏi của An Tử Yến khiến Mạch Đinh nghiêm túc trở lại: “Em không phải ý đó, em không thích nhất là lấy người nhà ra so sánh, em là quan trọng nhất, bọn họ cũng là quan trọng nhất, chúng ta ở thế giới song hành, cho nên đặt cùng nhau so sánh là không khoa học.” cách nói của cậu càng lúc càng loạn, không biết An Tử Yến có thể nghe hiểu hay không, Mạch Đinh không nghe thấy lời của An Tử Yến lại hỏi: “Kỳ lạ, hôm nay làm ồn anh thức dậy, anh vậy mà không có đánh em.”

“Anh cũng có lúc không muốn ánh em.”

“Loại lúc này em hy vọng càng nhiều càng tốt!”

“Quả nhiên có muỗi.”

Mạch Đinh ngẩng đầu lên, nhìn ngó xung quanh: “Ở đâu, ở đâu?”

“Ở đây.” An Tử Yến nhẹ hôn khóe miệng Mạch Đinh, Mạch Đinh tay ôm lấy An Tử Yến trở nên chặt hơn, trán dán lên yết hầu của anh, hóa ra, có lúc qua một giai đoạn nào đó vẫn có thể cảm thấy ngọt ngào.

Mạch Đinh muốn tận hưởng yên tĩnh trước mưa bão, không ngờ yên tĩnh này lại quá ngắn.

Hôm nay, cậu trải qua cuối tuần vừa vào công ty, liền có thể cảm nhận một cầu không khí khác lạ, ánh mắt khác lạ, đây đều khiến Mạch Đinh không lạ, nhưng cũng không quen. Cậu vì tất cả điều này mà tìm rất nhiều giải thích, không chịu đi hỏi người khác chân tướng, mới trải qua một cuối tuần mà thôi không phải sao, không lý do gì lại trở nên khác lạ vậy. Đi vào bộ phận quan hệ xã hội, bầu không khí bên trong đặc quánh, Quách Bình kéo Mạch Đinh qua một bên: “Chuyện cậu và Yến hình như bị phát hiện rồi, không biết bộ phận nào ở không tìm ra máy quay trong thang máy, kết quả nhìn thấy cậu và An Tử Yến ở trong thang máy có hành vi ám muội, thế là có rất nhiều đồng nghiệp nữ len lén theo cậu tan ca, phát hiện cậu và An Tử Yến cùng nhau vào khu nhà ở, hôm nay vừa sáng sớm sự việc đã truyền ra, ngay cả lão tổng cũng biết rồi…”

Quách Bình vẫn còn đang nói gì đó, đầu óc Mạch Đinh lại không nhét được thêm tin tức nào nữa, cậu không thể chấp nhận, cũng không thể không chấp nhận, có vài chuyện, không chỉ trong một cuối tuần, có lẽ sẽ chỉ trong một đêm, trong một giây đã xảy ra thay đổi. nếu như Quý Mộng nói đúng, muốn vạch trần lời nói dối này là chuyện dễ dàng, có điều lúc trước ai cũng không nghĩ đến phương diện này, nhưng một khi bị vạch trần, thì sẽ không ngừng lại.

Mạch Đinh muốn trở về cuộc sống bình thường lúc trước, muốn nghe thấy An Tử Yến giả vờ có quan hệ với mình không tốt, kêu mình họ Mạch kia, muốn len lén ở phía sau An Tử Yến nhìn bộ dạng anh nghiêm túc họp, muốn một mình thưởng thức cảm giác hư vinh có được An Tử Yến, muốn để tất cả người công ty xem mình như người bình thường…nhưng mấy điều này có lẽ cậu đã mất đi rồi, bản tính con người rất sửa đổi, luôn sẽ nhớ những thứ mất đi, cho dù xem như Mạch Đinh trở lại, cũng tìm không được điểm dừng chân.

Trong bộ phận quan hệ xã hội, lưng lạnh lẽo của Mạch Đinh cũng cảm nhận được tầm mắt, lỗ tai cậu hình như cũng có thể nghe thấy tất cả lời nói to nhỏ, cậu quá lâu không vì nội tâm mình mà xây dựng pháo đài, cho nên quá vội vàng tìm không thấy công cụ phòng bị.

Khiến mọi người nhận thức phần tình cảm này là kỳ vọng, trên thế giới không có bất cứ chuyện nào là có thể khiến mọi người nhận thức. Nhưng, thật ra, để nhiều người nhận thức phần tình cảm này cũng là kỳ vọng.

Có thể nào tạm dừng hay không!

Âm thanh trong lòng Mạch Đinh, bất kể thời gian hay là ông trời đều sẽ không để ý đến.

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI