Em là nam, anh vẫn yêu 3 – CHƯƠNG 28: VỀ SAU (PHẦN 1).

0
27

CHƯƠNG 28: VỀ SAU (PHẦN 1).

Tuần trước bệnh nằm một đống không dịch truyện được, tới giờ mới up lên được ahihihi, up lỡ cỡ như vầy chắc cuối tuần sẽ không có up được nên tốt nhất là mọi người khỏi hóng phần mới hen ahihi. Bệnh lười trỗi dậy là lại muốn đi du lịch nữa rồi ahuhuhu, tết tính lên Đà Lạt chơi mà không biết trên đó có gì vui hơm?

“Ellen, tôi hỏi mẹ tôi rồi, mang thai ăn gì tốt nhất, ăn cái gì không tốt, trong điện thoại có thể nói không rõ, hay là tôi ghi ra cho cô?”

“Không cần, tôi…” giọng Ellen chuyển thành giọng Chu Cách: “Vợ của phú nhị đại tôi đây còn cần người không chuyên nghiệp đến nhắc nhở mấy thứ này sao, hai người chuẩn bị quà đắt tiền đi là được.”

“Tôi không nói chuyện với anh, đưa điện thoại cho Ellen!”

“Chúng tôi cuối tuần bận rộn chọn trường cho con, không rãnh để ý cậu.”

“Mới mang thai đã chọn trường học, đầu óc không bình thường hả?”

“Chúng tôi trong mắt cậu có lúc nào bình thường hả?” Chu Cách hung hang phản bác lại, Mạch Đinh dường như nghĩ đến gì đó, khẩu khí trở nên hòa nhã: “Nói chơi thôi, tôi thật ra là muốn khen hai người có ánh mắt nhìn xa. Cái đó, Chu Cách, sau khi sinh con ra có thể cho tôi làm cha nuôi không?”

“Muốn làm cha nuôi người khác, cậu có tiền không?” Chu Cách không khách khí cúp điện thoại, Mạch Đinh tức đến nghiến răng. An Tử Yến đi đâu rồi, nói không chừng lát nữa trở lại, nếu như An Tử Yến ở đây, Chu Cách tuyệt đối không dám nói với mình như vậy, cha nuôi nhất thiết có tiền mới có thể làm sao, tư lợi, nhỏ nhen, đợi lúc con anh ta tập nói thì sẽ lén dạy nó kêu mình là cha nuôi, xem anh ta có thể làm gì mình.

Mạch Đinh chắp tay sau lưng đi tới đi lui trong phòng khách, đợi An Tử Yến về thì tố cáo với anh ấy. trong tivi đang chiếu phim, nhân vật chính dùng siêu năng lực đánh đám hỗn đản như nước chảy hoa rơi, mình có siêu năng lực thì tốt rồi, trước tiên xử lý tên hỗn đản lớn nhất An Tử Yến, rồi xử lý đám Chu Cách, Tô Tiểu Mễ vẫn luôn lừa mình xoay vòng vòng cũng xử lý luôn, đợi đã, nhân vật chính có siêu năng lực thường ban đầu cũng là người bình thường, sau đó dần dần thông qua ý thức bản thân hoặc là người khác nhắc mới ý thức ra, mình cũng có khả năng là người siêu năng lực, chỉ là mình không phát hiện, tập trung tinh thần, đem tất cả suy nghĩ đều tập trung lại một điểm, chớp mắt phát ra, trước thử một chút.

Mạch Đinh nhìn chằm chằm tay mình, tưởng tượng một đường ánh sáng đang tập hợp lại, lầm bầm niệm: “Làm cho tóc của Tô Tiễu Mễ thành kiểu nổ tung.” Sau vài giây, cậu vội vàng gọi điện thoại cho Tô Tiễu Mễ xác nhận.

“Tô Tiểu Mễ, cậu không sao chứ?”

“Phi phi! Cậu đang trù ẻo tôi sao, cậu hi vọng tôi có chuyện sao?”

“Tôi không phải ý đó.” Mạch Đinh giải thích, Tô Tiểu Mễ khóc lên: “Sớm biết cậu là người vô tình vô nghĩa, tôi không nên quen biết cậu, không nên cùng cậu tạo thật nhiều hồi ức, bạn bè gì đó, bỏ đi, sau này đừng liên lạc nữa, tôi không có người bạn như cậu, chúng ta xem như chưa bao giờ quen biết. Ghen tỵ hóa ra là thứ đáng sợ như vậy, có thể thay đổi một người, tôi không phải chỉ là lớn lên quá anh tuấn sao, tôi không phải chỉ là có một bạn trai hoàn mỹ sao, tôi không phải chỉ là gia tài vạn quý sao, ngoại trừ mấy điều đó ra tôi còn có cái gì khiến cậu ghen tỵ chứ.” Ban đầu Mạch đinnh còn vội an ủi Tô Tiểu Mễ, sau đó càng nghe càng tức giận: “Tô Tiễu Mễ, cậu mỗi lần lúc diễn kịch có thể thông báo tôi một tiếng hay không!””Chuyện thông báo trước thì rất giả.”

“Không chuyện thông báo trước cũng rất giả!”

“Ngại quá, tôi không cùng người không chuyện nghiệp thảo luậ mấy điều này, quá ngốc, nói mấy người đầu óc ngu ngóc cũng không thể hiểu.” hôm nay lần thứ hai bị kêu là người không chuyên nghiệp rồi, nhưng khiến Mạch Đinh không chịu được nhất không phải cái này: “Trong tất cả mọi người tôi thật sự không muốn bị cậu nói ngu ngốc, quá tổn thương lòng tự tôn rồi.”

“Muốn lòng tự tôn làm gì, tôi từ khi bắt đầu thích Nghiêm Ngôn đã đem lòng tự tôn ném vào thùng rác rồi, cậu cũng sớm chút ném đi, không biết xấu hổ sẽ càng thêm vui vẻ.”

“Cám ơn chỉ điểm của cậu, tôi từ chối, tuyệt đối không muốn trở thành cậu.”

“Tôi là nhân vật có thể tùy tùy tiện tiện mà để cậu trở thành sao? Cậu thời gian này tìm tôi làm gì.” Như mọi khi trong lòi nói của Tô Tiểu Mễ đều là lỗi ngôn ngữ.

“Quên mất chính sự, tóc của cậu hôm nay có gì đó khác thường không?”

“Có.”

“Thật sao?!”

“Ừ, một ngày lại một ngày càng mềm mượt, cậu nói phải làm sao đây, trời sinh lệ chất thật đau khổ.”

Mạch Đinh không nghe tiếp được nữa, một câu cũng không nghe được nữa, bấm tắt điện thoại. Cậu vỗ vỗ mặt mình thu lại tinh thần, không cần vì mấy điều này mà tức giận, có lẽ siêu năng lực của mình không phải dùng để tác chiến, là dùng để giúp người giải quyết vấn đề tình cảm, Mạch Đinh lại lần nữa nhìn tay chằm chằm, sau khi nói ra suy nghĩ, lập tức gọi điện thoại cho Lí Minh.

“Cậu và chị vừa nãy có phải là xác định quan hệ yêu đương?”

“Hôm nay và hôm qua, mấy ngày trước cũng vậy, không có thay đổi gì.”

“Tớ đã nói với cậu nhiều như vậy, cũng không còn nước bọt rồi, cậu sao vẫn cứ như vậy, muốn tức chết tớ sao.”

“Tớ đều có nghe, có điều, muốn đợi tiếp.”

“Còn muốn đợi tiếp, đợi bao lâu, đợi cậu trở thành cao tăng đắc đạo thanh tâm quả dục sao?”

“Tớ không có thanh tâm quả dục, có lúc cũng sẽ ở trong phòng nhìn hình chị An Tố, nhớ chị An Tố tự…” Mạch Đinh không đợi Lí Minh nói ra từ cuối cùng đã cúp điện thoại, cậu không muốn nghe lời đó, lắc lắc đầu đem cảnh tượng trong đầu lắc cho rơi mất rồi lại gọi điện thoại cho Quan Châu.

“Cậu và Tiểu Tư vừa nãy có phải là xác định quan hệ yêu đương không?” từ chỗ Lí Minh không thành công, nói không chừng là Quan Châu.

“Tôi chỉ có thể trả lời cậu, chúng tôi đang xác định quan hệ bạn giường.”

“Đang? Hai người không phải sớm đã xác định quan hệ bạn giường rồi sao?” bên kia điện thoại có thể nghe thấy tiếng của Tiểu Tư: “Phút này giây này, chúng tôi đang tiến sâu và trong xác nhận.”

“Hai người muốn trở nên giống như Chu Cách và Ellen sao?!” Mạch Đinh mắng đem điện thoại ném lên sofa, thật ra không phải Quan Châu và Tiểu Tư đi trên con đường của Chu Cách và Ellen, là bởi vì mỗi lần Mạch Đinh đều nhân lúc cuối tuần hoặc là sau khi kết thúc tăng ca thì gọi điện thoại, bọn họ cùng một công ty, cậu nghỉ ngơi thì tự nhiên Quan Châu cũng nghỉ ngơi,cứ như vậy Mạch Đinh liền chọn thời gian này đi làm bóng đèn.Bỏ đi, siêu năng lực nếu đã không phải dùng tác chiến, cũng không phải dùng trong thành toàn yêu đương của người khác, vậy dùng vào cái gì, lẽ nào là dùng trên người mình? Mạch Đinh một mình chơi đến thật sự cao hứng, còn không chịu từ bỏ suy nghĩ siêu năng lực. Cậu lại lần nữa tập trung tinh thần, đem tay giơ lên trời, quay một vòng, hét to: “Tặng cho tôi siêu năng lực đi, để tôi trở nên đàn ông đẹp trai nhất, có năng lực nhất trên thế giới!” có lúc, Mạch Đinh rất khó hiểu, An Tử Yến tại sao luộn chọn lúc này xuất hiện khiến mình lung túng muốn bỏ mạng chứ.

“Anh, anh trở về rồi?”

“Nếu như biết sẽ nhìn thấy một màn này, anh sẽ không trở về.”

“Nghe em nói, anh sở dĩ nhìn thấy màn này là có rất nhiều rất nhiều nguyên nhân.”

“Một nguyên nhân anh cũng không muốn nghe.”

“Không muốn nghe cũng nghe một chút chứ, anh không ở đây một thời gian em đã trải qua rất nhiều chuyện, bị người ta cúp điện thoại một lần, cúp điện thoại người khác ba lần, cuối tuần còn phải gọi điện thoại cho đám sư phụ nói chuyện công việc có chút mệt mỏi, đành phải tìm vài cách để giải tỏa áp lực, lẽ nào anh không có lúc một mình làm chuyện kỳ quái sao?”

“Anh không phát biểu ý kiến, em cũng không cần giải thích.” An Tử Yến ngồi lên sofa, gác một chân trên bàn trà. Mạch Đinh thuận thế ngồi trên bàn trà đối diện An Tử Yến, vị trí vừa đúng che tivi: “Thật sự, em là biết anh sắp về mới làm, để anh cảm thấy em rất đáng yêu.”

“Anh nhớ lúc nãy em nói là giải tỏa áp lực.”

“Cũng, cũng có phương diện đó, có điều, quan trọng nhất là muốn để anh cảm thấy em đáng yêu, cho nên anh ngàn vạn lần đừng hiểu lầm em bị bệnh.”

“Bây giờ anh đã không hiểu lầm nữa, hiện thực cùng người điên sống chung anh đã sớm chấp nhận rồi.”

“Không cần chấp nhận!” Mạch Đinh tức giận túm lấy áo An Tử Yến, dùng đầu cụng vai anh: “Không được chấp nhận.” An Tử Yến miễn cưỡng đem Mạch Đinh kéo qua ngồi trong lòng mình: “Hành vi bây giờ là muốn anh cảm thấy em đáng yêu?”

“Vậy anh cảm thấy em đáng yêu mới ôm em?”

“Muốn nghe nói thật hay nói dối.” An Tử Yến hai tay đem Mạch Đinh vây chặt lại, Mạch Đinh xoay con ngươi suy nghĩ: “Nghe nói dối trước.”

“Anh là cảm thấy em rất phiền người nên mới ôm em.” Nói dối là trình độ như vậy, vậy nói thật nhất định chính là thừa nhận, cậu giả vờ bộ dáng không chút quan tâm hỏi tiếp: “Vậy nói thật là cái gì?”

“Anh là cảm thấy em che anh xem tivi nên mới ôm em.”

“Khác biệt của nói dối và nói thật một chút cũng không lớn!”

“Ừ.”

Mạch Đinh chuẩn bị tiếp tục oán giận cảm thấy hai tay An Tử Yến càng lúc càng chặt, Mạch Đinh một chút cũng không động đậy được: “Anh sắp làm em chết rồi!”

“Anh ban đầu chính là tính như vậy.”

Đi phòng gym đổ mồ hôi đều là phí công, Mạch Đinh dùng toàn bộ sức lực cũng không cách nào xử lý được cục diện hoàn toàn yếu ót, động vật ăn cỏ cả đời cũng không thể trở thành động vật ăn thịt, đến phòng gym vận động vốn dĩ chính là lãng phí thời gian, sau khi nhận rõ hiện thực, câu triệt để từ bỏ, ở trên người An Tử Yến, xin tha thứ có tác dụng hơn nhiều so với phản kháng. Mạch Đinh bị ôm đến sofa, An Tử Yến động cậu mới có thể động, trở thành búp bê thật sự.

“Em còn phải dọn phòng.”

“Vậy em đi quét dọn đi.” Thật ghét An Tử Yến khẩu khí không chút quan tâm, trên miệng nói là để mình đi, tay thì lại một chút cũng không có ý muốn buông mình ra.

“Nếu anh muốn em xin lỗi thì em có thể xin lỗi anh, chỉ cần anh có thể buông em ra, em không phải nói anh nhỏ nhen, ở trong nhà che anh xem tivi không phải là chuyện bình thường sao, nếu như cái này anh cũng tính toán, vậy sau này chúng ta không có cách nào sống chung trong nhà được nữa, em lập tức lập ra thời khóa biểu, sau này tận lực tránh khỏi cuộc sống đối phương, anh hài lòng chưa.”

“Anh không nghe thấy tiếng tivi.”

“Anh căn bản không nghe em nói chuyện đúng không! Ah, quá dùng lực rồi, em sẽ hư mất!”

“Kêu nhiều chút.”

“Anh có phải là lại muốn chỉnh không.”

Sau một trận nháo loạn, Mạch Đinh cuối cùng cũng yên tĩnh lại, cùng An Tử Yến cùng nhau xem tin tức tivi, xem tới xem lui cậu nghiêng đầu nói: “Chúng ta cũng đi đâu chơi đi, khu trò chơi, sở thú gì đó, anh cảm thấy thế nào, hả? An Tử Yến, này, em đang hỏi anh.” Vai cậu nhẹ đụng ngực An Tử Yến, muốn thỉnh cầu ý kiến anh.

“Vậy thì đi khu trò chơi.”

“Thật hay giả, nói thật, em không ngờ đến anh sẽ đồng ý, vậy chúng ta chừng nào đi?”

“Em muốn lúc nào cũng được.”

“Tuần sau sẽ đi.” Vẫn luôn không phải ở nhà thì là công ty, cuối tuần cũng ở trong nhà lắc lắc lư lư trôi qua, tuy rằng đã không còn là con nít, nhưng quyết định đi khu trò chơi thì Mạch Đinh cũng giống như con nít hưng phấn: “Lên mạng đặt vé trước.”

“Anh đặt một vé cho em.”

“Kết quả là anh để em đi một mình sao?!”

“Bàn bạc kết thúc.”

Cuối tuần cứ như vậy kết thúc, nhất định còn trải qua vô số lần cuối lần như vậy, thông thường bình phàm thậm chí có lúc còn cảm thấy buồn chán, tuyệt đại đa số người ta đều là như vậy trôi qua một đời, cho nên, Mạch Đinh và An Tử Yến cũng như vậy.

Sáng sớm thứ hai, Quan Châu ngồi trên giường sau khi thay xong quần áo, trượt mở điện thoại, đều là tin nhắn của Mạch Đinh, cậu vén chăn lên đứng dậy: “Từ sau khi Mạch Đinh phát hiện quan hệ chúng ta, mỗi ngày đều hỏi tôi tại sao không trực tiếp yêu đương.” Bạch Tiểu Tư nửa tỉnh nửa mê, nhắm mắt phát ra giọng mơ hồ: “Tôi sẽ nói rõ với cậu ấy.”

“Nói rõ cái gì.”

“Tôi sở dĩ tìm anh lên giường là bởi vì biết anh không phải người thích ràng buộc, hai người chúng ta như vậy đều rất tự tại và thoải mái, ban đầu thì là vì không phát triển thành quan hệ yêu đương nên mới trở thành quan hệ bạn giường, như vậy cậu ấy sẽ không phiền anh.” Bạch Tiểu Tư lật người, dùng chăn đắp lên đầu tiếp tục ngủ. Quan Châu cài xong nút áo cuối cùng, đem điện thoại để vào túi áo đi vào phòng tắm, sau khi làm xong cầm theo mấy thứ khác đi đến cửa, bình tĩnh nói: “Tôi muốn kết thúc quan hệ này.” Bạch Tiểu Tư đột nhiên mở mắt ra: “Ý gì?”

“Tôi nảy sinh tình cảm khác với em, như vậy tiếp tục em sẽ phiền toái, em cũng nói rồi, tôi không phải người thích ràng buộc, nhân thời gian còn chưa lâu, kết thúc là tốt nhất.” Không đợi trả lời cậu liền để lại Bạch Tiểu Tư rồi đi, đoạn quan hệ tùy tiện bắt đầu thì kết thúc cũng rất tùy tiện, Bạch Tiểu Tư ngồi dậy, đem tóc mình cào loạn, lầm bầm tự nói: “Suýt chút quên, không phải người ràng buộc chính là người lạnh lùng, ngay cả thương lượng cũng không có, không sao, dù sao cũng giết thời gian, chẳng qua lại phải trở lại cuộc sống một mình, chẳng qua lại phải bắt đầu lẩm bẩm giống như vậy.”

CHƯA CÓ BÌNH LUẬN

TRẢ LỜI